What song do you listening?


#1

Lý do nào khiến các ông lớn BĐS rót nghìn tỷ vào các khu nghỉ dưỡng 5 sao

Cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành trào lưu đầu tư của các “ông lớn” bất động sản Vingroup, Sủngoup, FLC và nhiều đại gia khác.

Những dự án có quy mô vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, thâm chí hàng chục nghìn tỷ có thể kể đến như Sủngoup ở Phú Quốc (10.000 tỷ), Vingroup đầu tư 9000 tỷ cho quần thể du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc,…

FLC cũng đang triển khan dự án FLC Hạ Long với mức đầu tư 3.400 tỷ và FLCS Quảng Bình 8.500 tỷ,… Câu hỏi đặt ra là tại sao các ông lớn bất động sản lại rót hàng nghìn tỷ, đặt cược lớn vào địa ốc nghỉ dưỡng đến vậy?

“Mỏ vàng” tỷ đô đang bỏ ngỏ

Có thể nói là “mỏ vàng” hàng tỷ đô la ở Việt Nam còn đang bỏ ngỏ với rất nhiều tiềm năng. Việt Nam dù tiền năng du lịch rất lớn nhưng cũng chỉ thu uhts 15 tỷ USD mỗi năm trên con số 90 triệu dân rất lớn. Theo đánh giá cẩu các chuyên gia trong ngành, con số này còn rất khiêm tốn. Tìm hiểu thêm.

Thế nhưng gần đây ngành du lịch Việt Nam lại trỗi dậy mạnh mẽ, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, có mức tăng trưởng cao. Mới đây tờ Bangkokpost cho biết Tổng cục Du lịch Thái Lan nói Việt Nam là ngôi sao đang lên và đang lo ngại Việt Nam sẽ hút khách du lịch Hàn Quốc nhiều hơn Thái Lan.

Đòn bẩy du lịch và hạ tầng

Làn sóng đầu tư vào các khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao của các đại gia địa ốc đã làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam. Từ đó đã đẩy mạnh thị trường mua bán đất, đặc biệt khu vực mua bán Nhà đất Đà Nẵng Tinbatdongsan247.net, Nha Trang, Phú Quốc,… Cùng với đó là đòn bẩy mạnh mẽ về khách du lịch khiến làn sóng rót tiền vốn vào các dự án bất động sản thêm bùng nổ.

Ngoài những tên tuổi bất động sản lớn và một số đài gia nước ngoài như Indochina Capital, Vinacapital mà hàng loại đại gia việt khác cũng chạy theo cuộc chơi như Hoa Sen, Hoà BÌnh, ThaiGroup, Novaland.
Khách du lịch châu Á tới Việt Nam tăng trưởng mạnh vào năm ngoái. Điều này khiến ngành du lịch tại Thái Lan phải dè chừng. Ngoài ra, các dự án hạ tầng cũng rất tích cực phát triển để phát triển khu kinh tế trong đó có du lịch.

Nguồn cầu lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư được ưa chuộng và phát triển nhất trong 2 năm qua. Một phần dòng tiền của nhà đầu tư chuyển hướng sang bất động sản nghỉ dưỡng.

Những năm trước đây là loại hình đầu tư như biệt thự biển, căn hộ khách sạn được các chủ đầu tư cam kết lợi nhuận từ 8 – 12%/năm nên mô hình sản phẩm biệt thự biển nay condotel đang gây sốt trên thị trường, thu hút lượng lớn đầu tư.

Những dự án nghỉ dưỡng của Sungroup, Vingroup, FLC…đều bán rất chạy. Ở Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc bất động sản nghỉ dưỡng của VinGroup đều xác lập nhiều kỷ lục. Riêng 2015, sản phẩm của tập đoàn giao dịch bùng nổ chiếm tới 98% thị trường. Vingroup đã có 1300 nhà đầu tư nhận được thu nhập từ cam kết lợi nhuận. Điều đó có được bởi tỷ lệ lấp đầy trong hệ thống phòng BĐS nghỉ dưỡng của VinGroup luôn rất cao khoảng 90%.

Quý khách có nhu cầu tìm hiêu về bất động sản vui lòng truy cập: https://tinbatdongsan247.net


#2

@jjason1323 The lonely trumpet by Parov Stelar!


#3

The dark harvest - Varien :smiley:

  • 17 - MK

#4